CONG MINH A&C

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ TỰ ĐỘNG HÓA CÔNG MINH

Điện thoại:                    0225.7302689 – 0936184164

Email: Congdinhtdh@gmail.com

Lỗi máy nén khí tự ngắt và cách khắc phục

Dịp mùa hè, chúng tôi gặp nhiều câu hỏi của khách hàng về tình trạng máy nén bị dừng đột ngột trong khi đang làm việc. Hiện tượng này khiến người dùng lo lắng và ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động chung của doanh nghiệp. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra những nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi máy nén khí dừng đột ngột để người dùng có thể tự làm hoặc gọi tới địa chỉ sửa chữa để nhân viên kỹ thuật kịp thời xử lý.

1- Máy nén khí dừng đột ngột do nhiệt độ cao

Việc lắp đặt phòng máy không được chú trọng ngay từ đầu, phòng máy quá kín là một trong những nguyên nhân khiến nhiệt độ máy lên cao. Lý do là không khí không được lưu thông thì chu trình nạp khí tiếp theo sẽ lấy lại lượng khí đáng ra phải thoát ra ngoài. Điều này làm máy nén khí nóng dần lên, vượt quá mức cho phép của bộ cảm biến nhiệt độ, khiến máy nén khí dừng hoạt động.

Hơn nữa, mùa hè nhiệt độ thường cao cùng với việc nhiệt lượng mà máy nén khí công nghiệp tỏa ra là vô cùng lớn cũng có thể là nguyên nhân khiến máy dừng đột ngột.

Cách khắc phục:

– Kiểm tra việc lưu thông gió trong phòng máy. Để máy nén khí vận hành trơn tru, ổn định nhiệt độ phòng tốt nhất nên là 30 – 40 độ C.

– Lắp đặt bộ phận làm mát và hệ thống hút khí cho khu vực máy làm việc.

2- Máy nén khí tự ngắt do dầu bôi trơn

Nhiệm vụ của dầu máy là bôi trơn, làm mát và hạn chế ma sát cho các thiết bị máy và động cơ. Nếu người dùng sử dụng loại dầu bôi trơn không thích hợp hoặc quá lâu không thay mới sẽ làm giảm hiệu quả và tăng khả năng ma sát, từ đó làm cho nhiệt độ máy nén khí tăng cao.

Cách khắc phục:

– Kiểm tra lượng dầu bôi trơn. Nếu thiếu cần bổ sung hoặc thay ngay dầu cho máy nén khí để đảm bảo lượng dầu đủ dùng và không bị quá nhiều cặn bẩn.

– Lựa chọn dầu bôi trơn phù hợp có chỉ số nhớt cao hơn, tuyệt đối không sử dụng loại dầu cũ trộn với loại dầu mới.

3- Bộ phận làm mát gặp sự cố

Máy dừng đột ngột có thể do giàn trao đổi nhiệt bị tắc hoặc bị hỏng cần kiểm tra, sửa chữa và thay thế kịp thời.

Cách khắc phục:

– Sục hóa chất giàn trao đổi nhiệt để vệ sinh các vị trí bám bẩn.

– Lên kế hoặc kiểm tra, bảo dưỡng các chi tiết máy theo định kỳ để đảm bảo tất cả các bộ phận máy vận hành trơn tru, tránh những chi phí gây tốn kém cho người dùng.

Ngoài ra, máy nén khí dừng đột ngột còn do một số nguyên nhân như: vòng bi bị mòn, van điều phối dầu bị hỏng, lọc dầu bị tắc, cảm biến nhiệt độ hoạt động chập chờn hoặc bị hỏng. Để khắc phục những hiện tượng này, người dùng cần nhanh chóng kiểm tra, thay thế các bộ phận, kịp thời ngăn chặn tình trạng máy dừng đột ngột, ảnh hưởng tới sản xuất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *